Bài học từ Carrie Morse – một trong những NỮ tội phạm Thành Công NHẤT trong lĩnh vực Kinh Doanh tại Hoa Kỳ vào thế kỷ 19. (Kỳ 02)

20140726220005_nsjaj

“Những mẫu quảng cáo vẫn tiếp tục được đăng trên các tờ báo và ngày càng nhiều những phụ nữ tiếp tục đến với ngân hàng Dành cho các Quý Bà nằm trên đường Hai Mươi Ba.”

*Trích hồi ký Nữ Hoàng Bóng Đêm – Bí Mật của Bà Trùm thế giới Ngầm.

Trong một đoạn của quyển hồi ký “Nữ Hoàng Bóng Đêm” – Bí Mật của Bà Trùm thế giới Ngầm, tác giả Sophie Lyons đã tường thuật lại mức độ thành công đáng-kinh-ngạc của ngân hàng Dành cho các Quý Bà. Họ được Phụ Nữ chào đón như những Người Hùng, những người mang đến cơ hội đầu tư  cho họ và chia sẻ nó.

Ở bài viết trước của Vân Anh, các bạn đã thấy tính hiệu quả của một dự án khi bạn khai phá được nhóm đối tượng tiềm năng (trong trường hợp của quyển hồi ký là đối tượng Phụ Nữ) và mảnh đất màu mỡ họ nhắm tới là cơ hội Kinh Doanh, điều mà bất cứ ai cũng ham muốn.

Dù khách hàng thuộc tầng lớp hay địa vị xã hội nào thì mỗi người đều sở hữu khát khao muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Khi bạn cung cấp cho nhóm khách hàng Chủ Chốt các loại hình dịch vụ mà không-một-ai-khác có thể thỏa mãn họ, thì các khách hàng sẽ CHỈ tìm tới sản phẩm-dịch vụ của bạn!”

Carrie Morse–Nữ tội phạm từng cộng tác cùng với Sophie Lyons, đã mềm mỏng thuyết phục các khách hàng:

“Tôi sẽ không ép buộc bà ngay lập tức phải đồng ý với những điều tôi vừa trình bày. Bà hoàn toàn có quyền tự mình điều tra và đảm bảo cho an toàn về tài sản của mình trước khi quyết định đầu tư vào ngân hàng của chúng tôi. Có lẽ bà sẽ muốn gặp và trò chuyện với một trong những khách hàng của chúng tôi, người đã được chúng tôi tư vấn và đầu tư tiền một cách hiệu quả. Tôi chắc chắn bà sẽ muốn trao đổi về những mối bận tâm của mình khi liên hệ với bà Rigsby.”

Ứng xử khéo léo của Carrie Morse đã cho thấy tầm quan trọng của việc giới thiệu những người đã sử dụng sản phẩm-dịch vụ sẽ tác động sâu sắc đến nhận thức của các khách hàng tiềm năng của bạn như thế nào.

Hãy tập hợp những người đã sử dụng sản phẩm-dịch vụ của bạn, họ trung thành và hài lòng với dịch vụ và nhờ họ viết những lời nhận xét để gia tăng tính thuyết phục của sản phẩm để khách hàng tin tưởng hơn vào dịch vụ mà bạn đang giới thiệu. Bởi vì không chỉ họ đơn phương sử dụng mà có rất nhiều người cũng tin tưởng và hài lòng.

Ngoài ra, một “mánh lới” về Tâm Lý nho nhỏ mà Carrie Morse vận dụng và đạt được hiệu-quả-không-ngờ được Nữ Hoàng Bóng Đêm chia sẻ chính là những giấy tờ về chứng khoán.

Chúng được in với đủ loại màu sắc như cầu vồng, Carrie đã giải thích về màu sắc của chúng như sau:

“Một số phụ nữ thích màu xanh lá cây, số khác lại thích màu xanh dương, còn có người thích cả màu đen nữa, v.v. Vì vậy chúng ta sẽ cung cấp các giấy chứng nhận theo màu sắc mà họ yêu thích. Như vậy họ sẽ cảm giác vừa hạnh phúc vừa vui vẻ. Nó là một thủ thuật về tâm lý, tuy rất nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích!”

Bài học mà nữ tội phạm lừng danh này chia sẻ với các bạn chính là:

“Hãy cho khách hàng của bạn cảm giác họ là duy nhất, là độc nhất. Họ là người luôn luôn được sản phẩm-dịch vụ của bạn chăm sóc tận tâm và tận tình, chu đáo đến từng sở thích nhỏ.”

Ví dụ:

Ứng dụng rõ nét nhất trong các sản phẩm, dịch vụ Cao Cấp là ngày sinh nhật của khách hàng. Họ LUÔN LUÔN cập nhật là lưu trữ thông tin về ngày đặc biệt này, đúng khoảng thời gian đó thì hệ thống chăm sóc khách hàng sẽ gửi tin nhắn về nội dung ưu đãi CHỈ DÀNH RIÊNG cho ngày sinh nhật của khách hàng đã đăng ký.

Như vậy, khách hàng của bạn sẽ cảm giác được trân trọng và QUYỀN LỢI lâu dài khi họ trở thành khách hàng trung thành của bạn.

Sẽ còn những Thủ Thuật Tâm Lý bất ngờ khác đang chờ đón các bạn trong quyển tự truyện “Nữ Hoàng Bóng Đêm” do Công ty Con Đường Tri Thức phát hành tại hệ thống các nhà sách Phương Nam, Fahasa, nhà sách Thăng Long và hệ thống nhà sách Phương Thu tại Hà Nội.

Các bạn Hãy ĐẾN NGAY các nhà sách này để không-bỏ-lỡ những kiến thức giá trị này nhé!

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tới!

~Lâm Ngọc Vân Anh

Giám đốc Kinh doanh-CEO công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

Website: http://conduongtrithuc2015.wordpress.com

“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”

Advertisements

One thought on “Bài học từ Carrie Morse – một trong những NỮ tội phạm Thành Công NHẤT trong lĩnh vực Kinh Doanh tại Hoa Kỳ vào thế kỷ 19. (Kỳ 02)

 1. Reblogged this on CON ĐƯỜNG TRI THỨC and commented:
  Trong một đoạn của quyển hồi ký “Nữ Hoàng Bóng Đêm – Tự truyện của một Bà Trùm Thế Giới Ngầm”, tác giả Sophie Lyons đã tường thuật lại mức độ thành công đáng-kinh-ngạc của ngân hàng Dành cho các Quý Bà. Họ được Phụ Nữ chào đón như những Người Hùng, những người mang đến cơ hội đầu tư cho họ và chia sẻ nó.

  Họ đã làm điều đó Thành Công như thế nào?
  .
  .
  .

  Liked by 1 person

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s