Người CHIẾN THẮNG bằng kỹ năng Mềm chính là người sở hữu được ĐIỀU NÀY!

“Chúng ta luôn được bảo phải trở thành một người mạnh mẽ, nhưng tố chất tâm lý của chúng ta lại rất yếu mềm.”

20141030175350_3yK5N

Giống như bạn bắt buộc một nhánh hồng leo phải “gồng mình” trở thành cây Tùng, cây Bách để chắn nắng che mưa vậy. Chúng ta có thể cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, nhưng nội tâm của chúng ta không thể biến thành một người nào khác.

Tại sao lại xấu hổ vì bạn không-mạnh-mẽ?

Từ xưa đến nay, âm và dương là hai thái cực cân bằng trong vũ trụ. Giống như mối quan hệ Tấn CôngPhòng Thủ trong võ thuật hay Hậu PhươngTiền Tuyến trong binh pháp. Những mối quan hệ này điều phối cho nhau, hỗ trợ và bảo vệ cho nhau. Trong mỗi người luôn chứa đựng ưu điểmkhuyết điểm để bù trừ lẫn nhau, chỉ khi chúng ta tôn trọng và trân trọng cả hai giá trị này, chúng ta mới đạt được Hạnh Phúc.

Bạn đang ngưỡng mộ một người bạn thân thiết, người có thể ăn nói rõ ràng, mạch lạc và luôn ra những quyết định quyết đoán, không nhân nhượng cũng không sợ trước lùi sau?

Nhưng bạn có biết, họ mạnh mẽ đồng thời họ thường khiếm khuyết khả năng thực sự lắng nghe và đồng cảm với đối tượng mà họ đang giao tiếp. Thậm chí trong lúc tranh luận với nhau, họ có thể tổn thương đối phương mà họ không hề ngờ tới.

Vậy vai trò của bạn là gì? Nếu không phải là người chuyên Tấn Công?

Vị trí của bạn chính là Phòng Thủ.

Không có vị trí nào ít khả năng “sát thương” hơn vị trí còn lại. Nếu như bạn không thể mạnh mẽ dùng ngôn từ “đao to búa lớn” khiến một người run sợ hay e dè bạn, thì bạn hãy dùng sự ôn hòa của mình để “thẩm thấu” vào trong trái tim đối phương, dùng lời lẽ đầy tình cảm của mình khiến cho trái tim của người bạn đang trò chuyện bị “tan chảy” và họ nghe theo sự “xui khiến” của bạn một cách tự nguyện.

Một chiến binh dẫu mạnh cách mấy cũng “khuất phục” trước một người thấu tình đạt lý, vì thế mới có câu “Ngòi bút mạnh hơn thanh kiếm.”

Những người đang nghĩ mình có thể dùng thái độ “ăn to nói lớn” khiến cho những người khác phải e dè thì hãy suy nghĩ lại đi!

Một chút yếu mềm, muốn chút nhún nhường chính là vũ khí Bí Mật của phái yếu có thể khiến đáng nam nhi muốn nhường nhịn và bảo bọc! 

Bạn có thể tiếp tục dùng sự áp đặt để giao tiếp với người khác được trong bao lâu nữa?

Không có ai là kẻ chiến thắng vĩnh viễn, càng không có ai muốn mình mãi mãi phải cúi đầu nghe mắng chửi. Ai cũng có tôn nghiêm, cũng có nhu cầu được người khác tôn trọng.

Chúng ta cần học cách mềm mỏng với đối phương, đặt mình ở vị trí của đối phương. Nếu bạn không thể nhìn thấu đáo một vấn đề, hãy tìm đến một người bạn biết trân trọng Tình Cảm để lắng nghe ý kiến từ góc độ của họ. Bạn sẽ phát hiện ra những điều bạn dự định nói có thể sẽ khiến đối phương im lặng, nhưng họ có cam tâm tình nguyện thực hiện thì không?

Đó là nguyên nhân vì sao hiệu quả công việc của bạn không thể cải thiện dù bạn quát tháo bao nhiêu lần, tỏ ra hổ báo đến mức nào chăng nữa!

Điều bài viết phân tích chính là Sức Mạnh của sự Yếu Đuối, một trong những đặc tính tâm lý quan trọng được khai thác trong quyển sách Kỹ năng sống Lòng Can Đảm của tác giả Charles Wagner do Kiến trúc sư Lâm Ngọc Vân Anh chuyển ngữ.

Các bạn có thể CLICK vào LINK bên dưới để đọc thêm thông tin về sách và cách thức đặt mua và địa chỉ mua hàng:

https://conduongtrithuc2015.wordpress.com/2016/02/11/long-can-dam-charles-wagner/

Với góc nhìn đa chiều và những dẫn chứng dí dỏm, chắc chắn quyển sách sẽ là món quà tinh thần giá trị dành cho những ai muốn Thành Công trong cuộc sống bằng con đường Kỹ năng Mềm và được những người xung quanh yêu quý!

~LÂM NGỌC VÂN ANH
Giám đốc Kinh doanh-CEO công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

Advertisements

One thought on “Người CHIẾN THẮNG bằng kỹ năng Mềm chính là người sở hữu được ĐIỀU NÀY!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s